Kinh doanh và bán hàng hiệu quả trên Internet không phân biệt lĩnh vực và ngành nghề

Kinh doanh và bán hàng hiệu quả trên Internet không phân biệt lĩnh vực và ngành nghề

Giá trị nội dung mang lại

Trong thời buổi nhà nhà Kinh doanh Online, người người Kinh doanh Online và không phân biệt bất kỳ ngành nghề nào, thì bất kỳ ai chưa nhận ra được ưu điểm của Website trong việc Kinh doanh Online là một sai lầm lớn.

Bài viết dưới đây nêu 1 số quan điểm cũng như ưu điểm của việc cần phải có Website dù bạn đang kinh doanh lớn hay nhỏ. Trong khuôn khổ của bài viết tương đối ngắn gọn, chúng tôi cố gắng tối đa để việc trình bày dễ hiểu, đơn giản bằng những câu chữ đã được tối ưu, chứ không đi sâu vào diễn giải dài dòng.

  1. Khách hàng cần nhiều thông tin hơn
  • Trong khi hầu hết tất cả mọi người đang tập trung quá nhiều vào việc bán hàng trên mạng xã hội, thì vẫn có rất nhiều người thực hiện và thiết kế Website, và xem đây là 1 kênh bán hàng hiệu quả và song song với các kênh khác ( mạng xã hội, sàn thương mại điện tử,… )

- Không thể phủ nhận ưu điểm của mạng xã hội giúp bạn đơn giản hoá việc bán hàng 1 cách tối thiểu nhất, nhanh chóng nhất. Nhưng với cơ chế đăng tải thông tin trên mạng xã hội ở mức cơ bản và không được tối ưu cho việc trình bày thông tin hấp dẫn hơn, và nhu cầu của Khách hàng cần phải được tham khảo nhiều thông tin hơn trước khi quyết định mua hàng, thì việc dẫn và điều hướng khách hàng truy cập vào Website để xem nhiều thông tin cần thiết hơn sẽ giúp bạn tăng khả năng mua hàng từ khách hàng hơn

  1. Là nơi tổng hợp và thống kê sản phẩm tuyệt vời

- Website được thiết kế chuyên biệt trong việc trình bày thông tin sản phẩm và dịch vụ, phân loại theo nghành nghề, danh mục rất trực quan.

  • Vì vậy, sau khi khách hàng đã được điều hướng vào Website, việc họ xem thêm những sản phẩm và dịch vụ khác của bạn là điều dễ dàng và nhanh chóng. Vô hình chung, bạn chỉ việc tiếp thị cho 1 ( hoặc vài ) sản phẩm dịch vụ nào đó, những sản phẩm và dịch vụ còn lại khách hàng cũng nhìn thấy theo, và có khi họ không mua sản phẩm do bạn chạy quảng cáo, mà họ lại mua những sản phẩm khác, và từ đó gia tăng đơn hàng

- SACO đã từng tư vấn và hổ trợ nhiều đơn vị thuộc mọi nghành nghề bán hàng thành công qua Website, và có tốc độ phát triển tốt, doanh thu tốt. Điển hình trong dịch vụ tương đối nhạy cảm mà họ vẫn ứng dụng thành công là của shopvochong24h.com chuyên kinh doanh sản phẩm cho phòng the.

- Hãy cùng truy cập và xem cách bố trí nội dung và sản phẩm theo ý kiến trên của SACO là đúng. Website của khách hàng được thiết kế rõ ràng, trực qua, các thao tác hướng dẫn đặt hàng tại Shop người lớn này đơn giản tới mức những người ngại thao tác trên máy tính để bàn và họ chỉ mất 1 phút để đặt hàng từ thiết bị di động.

  1. Tăng nhận diện thương hiệu

- Website giúp bạn tăng khả năng nhận diện thương hiệu về lâu dài nếu bạn xác định kinh doanh online bền vững, không ăn xổi ở thì. Vì mỗi Website có tên miền riêng, có logo riêng, thông tin chát online, hotline, email, tên công ty, địa chỉ…..

- Những thông tin này sẽ ăn sâu vào tiềm thức khách hàng. Lâu dần thì họ sẽ nhớ tới bạn, và lỡ sau này họ muốn mua mà không còn thấy quảng cáo của bạn nữa, thì họ có thể tìm tên Shop, tên website, tên công ty, địa chỉ…. ở Google ( đương nhiên trong tiềm thức của họ đã có vài ký ức về bạn )

- Khi đó, khả năng bán hàng của bạn sẽ cao hơn những đối thủ khác

  1. Các mẹo tăng khả năng bán hàng bằng nội dung trên Website thông qua case study thực tế

- Tối ưu các nút kêu gọi khách hàng mua hàng: Bạn cần phải xem xét hết sức cẩn thận và bố trí các nút kêu gọi hành động một cách khoa học nhất. Để làm việc này bạn tốt, bạn phải là người am hiểu sâu sắc Insight ( có thể hiểu tâm lý ) của người mua. Việc này vô cùng quan trọng, vì khi đó bạn sẽ đi vào đúng tâm lý của người xem trong từng đoạn nội dung, và khi đó việc kêu gọi họ click vào các nút này thành công có tỷ lệ rất cao.

- Việc một vài Website được thiết kế và bố cục tương đối rối rắm thì việc chỉnh sửa lại tương đối mất thời gian, đôi khi mất rất nhiều chi phí, và nếu không làm thì rất khó cho khách hàng thao tác. Trong vài trường hợp, chúng tôi chỉ hiệu chỉnh vài chổ, và thiết kế thêm 1 nội dung để hướng dẫn khách hàng mua hàng. Đối với trường hợp này, chúng tôi khuyến cáo khách hàng của mình thiết kế tính năng hướng dẫn đặt hàng tại shop người lớn. Khi đó khách hàng truy cập vào Website sẽ rất nhanh chóng biết được và thực hiện mua hàng nhanh chóng.

- Khuyến mãi luôn là hình thức bán hàng và gia tăng doanh số rất hiệu quả từ xưa đến nay. Và thói quen phổ biến vẫn là tìm kiếm những cụm từ khuyến mãi trên Google, và áp dụng điều chỉnh giá cũ giá mới ( đã giảm giá ) ở trên Website. Ví dụ, khách hàng tìm từ khoá hướng dẫn đặt hàng tại shop người lớn, và sau đó họ truy cập vào website của bạn sẽ thấy giảm giá, từ đó tăng đơn hàng.

  1. Tài sản vô hình và có giá trị tăng dần

- Việc chạy 1 Website để kinh doanh Online thì cần phải có 1 tên miền, và bạn cũng phải chuẩn bị nội dung cho Website.

- Bạn cần ghi nhớ, việc làm nội dung cho Website bạn hãy làm tận tâm, giống như bạn đang chăm sóc cho ngôi nhà của mình vậy. Bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian và công sức để làm việc này, tuy nhiên chúng tôi khẳng định rằng nó sẽ hoàn toàn có rất nhiều lợi ích sau này.

- Chúng tôi khẳng định như thế vì, khách hàng truy cập vào Website của bạn, họ sẽ được cung cấp nhiều nội dung hữu ích và có giá trị với họ. Và khi đã có giá trị rồi, việc họ nhớ tới bạn là hoàn toàn sâu sắc và … nhớ lâu.

- Chưa hết, giá trị lớn nhất trong nhận diện thương hiệu của việc làm nội dung bài bản cho Website là: Khách hàng sẽ tìm thấy bạn trên Internet - Google tìm kiếm. Vì các công cụ tìm kiếm rất xem trọng những Website được đầu tư nội dung tốt, không sao chép, và được đầu tư nội dung thường xuyên. Khi đó họ sẽ ưu tiên hiển thị website của bạn trong kết quả tìm kiếm.

 

Tác giả viết bài

Nguyễn Minh Tâm – Từ www.saco.vn

Chia sẻ: